Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
lien he mua hag tien

Bóng đèn Led được ứng dụng trong sản xuất nông nghiệp

Thứ ba - 14/07/2020 06:52

Bóng đèn Led ngày nay không chỉ dùng cho mục đích chiếu sáng hay trang trí mà còn được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp khác đặc biệt là trong sản xuất nông nghiệp.

Bóng đèn led không chỉ là một sản phẩm hiệu quả và tiết kiệm năng lượng, ánh sáng của đèn còn rất hữu ích trong việc cải thiện năng suất cây trồng mà không có tác hại nào đến sản phẩm. Bóng đèn Led ngày nay không chỉ dùng cho mục đích chiếu sáng hay trang trí mà còn được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp khác đặc biệt là trong sản xuất nông nghiệp. Chứng minh công dụng tuyệt vời này của Led GE Lighting - một trang trại rau diếp ở Nhật Bản đã sản xuất 10.000 cây mỗi ngày.
 
Một nghiên cứu khác của Đại học Toronto ở Canada cũng cho thấy ánh sáng Led có thể thúc đẩy sản xuất cà chua, hoặc cải thiện năng suất của giường đỏ, theo các nhà khoa học của Đại học Purdue. Trong mỗi giai đoạn tăng trưởng, cây cần cung cấp cường độ chiếu sáng đầy đủ để phù hợp. Led là sản phẩm có khả năng đáp ứng linh hoạt những nhu cầu này. Màu sắc đa dạng của đèn Led thúc đẩy quá trình quang hợp của cây.
 
ứng dụng của bóng đèn led trong sản xuất nông nghiệp

Ở đây chúng ta hãy xem một số thành tựu mà bóng đèn Led mang lại trong sản xuất nông nghiệp:
 
Trang trại rau diếp Tagajo là một trang trại khá lớn đã sử dụng tới 17500 bóng đèn Led cho khoảng 2300m diện tích cây trồng. Nông trại với tiêu chuẩn phòng sạch, an toàn vệ sinh thực phẩm là môi trường lý tưởng cho sản xuất nông nghiệp. Trang trại cũng sử dụng các cảm biến tùy chỉnh cho đèn Led để điều chỉnh phù hợp cho từng chu kỳ tăng trưởng của rau diếp. Nhờ vậy, mỗi ngày trang trại này đã sản xuất 10.000 đầu rau diếp liên tục.
 
Trung tâm công nghệ Stocbridge - một trung tâm nghiên cứu của Anh được mở sau Thế chiến II là trung tâm đầu tiên được thành lập để nghiên cứu về vấn đề này. Tiến sĩ Davis, giám đốc kinh doanh tại Stockopedgge, cho biết trung tâm đã nghiên cứu thành công và hiện đang cố gắng áp dụng rộng rãi việc sử dụng ánh sáng Led trong tăng trưởng thực vật, ngăn chặn việc bổ sung. Chúng phụ thuộc vào thời tiết vì thời tiết ngày càng khó dự đoán do biến đổi khí hậu.
 
Thành tựu thứ hai là với cây bộ đồ giường và cây cà chua.
 
ứng dụng bóng đèn led trong sản xuất nông nghiệp

>> Sử dụng bóng đèn led chiếu sáng cho cây trong nhà

Dự án đầu tiên của Đại học Purdue với các nhà máy sản xuất đồ giường. Khi áp dụng công nghệ Led cho Petunia, Salvia và Viola, nhóm nghiên cứu đã quan sát sự phát triển của một số loại cây và cho kết quả khả quan. Kết quả này tương tự như một số kết quả nghiên cứu khác.
 
Nhóm nghiên cứu cũng quan sát sự phát triển của cà chua dưới ánh sáng HPS và sự kết hợp của ánh sáng HPS với Led. Kết quả cũng cho thấy sự vượt trội của việc sử dụng đèn Led. Sử dụng ánh sáng nhân tạo có thể hạn chế ảnh hưởng của thời tiết, kích thích cây phát triển hơn trong một ngày.
 
Việc sử dụng hệ thống chiếu sáng Led giúp vườn rau trong nhà cũng như trong vườn tăng năng suất và cải thiện chất lượng cây trồng. Đối với hoa lan, sử dụng đèn Led để thắp sáng nhiều sản phẩm độc đáo, hoa nhiều màu sắc như Cymbidium carisona, Cymbidium fifi, Catleya, Dendrobium...
 
ứng dụng đèn led trong sản xuất nông nghiệp

Tại Việt Nam, từ năm 2004, ông Dương Tấn Nhứt đã nghiên cứu phản ứng của cây dâu tây và chuối để nuôi cấy mô dưới nguồn sáng Led đơn sắc màu đỏ và màu xanh với tỷ lệ Led khác nhau. Do đó, cây chuối phát triển và phát triển tốt dưới ánh sáng đỏ 80% + 20% ánh sáng xanh và tiếp tục phát triển tốt sau ba tuần phát triển bên ngoài vườn ươm, và nụ hoa cúc phát triển tốt nhất trong điều kiện. chiếu sáng 90% đèn Led đỏ kết hợp 10% đèn Led xanh; khả năng sinh trưởng và phát triển tốt hơn trong điều kiện vườn ươm so với cây trồng trong điều kiện ánh sáng còn lại.
 
Bóng đèn Led là sản phẩm công nghệ tiên tiến với các tính năng nổi bật hơn về tính năng và hiệu quả, đã dần thay thế các sản phẩm khác. Xứng đáng là một sản phẩm chiếu sáng hàng đầu trong ngành công nghiệp chiếu sáng hiện đại.

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

THỜI GIAN BẢO HÀNH
bao hanh bong den led philips(11)
Hỗ trợ online
KD - MIỀN BẮC
KD - MIỀN BẮC Mr. Tuệ
0901 761 191
KD - MIỀN BẮC
KD - MIỀN BẮC Tiến Nguyễn
093 283 5789
KD - MIỀN BẮC
KD - MIỀN BẮC Mr Hùng
090 457 9296
KD - ĐÀ NẴNG
KD - ĐÀ NẴNG Ms. Chi
0934 508 086
KD - ĐÀ NẴNG
KD - ĐÀ NẴNG Mr Oai
0936 448 082
KD - MIỀN BẮC
KD - MIỀN BẮC Mr Luân
0902 146 799
KD - HẢI PHÒNG
KD - HẢI PHÒNG Ms Phú
0903 275 011
KD - HẢI PHÒNG
KD - HẢI PHÒNG Mr Quý
0904 528 799
KD - MIỀN NAM
KD - MIỀN NAM Mr Quốc Đạt
0901 733 536
KD - MIỀN NAM
KD - MIỀN NAM Thanh Trúc
0902 13 55 96
KD - MIỀN NAM
KD - MIỀN NAM Huy Trần
0936 438 182
philips halogen banner